Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
0913654328

Lượt truy cập : 1379921
  Tin tức
Thử sức khỏe bằng thi chạy lên đỉnh tòa nhà chọc trời Sài Gòn
(04/07/2011)


 

Người thi sẽ phải vượt qua hơn 1.000 bậc thang tòa nhà 68 tầng hình búp sen Bitexco Financial Tower để chinh phục độ cao 178 m so với mặt đất. Cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 30/10, đăng ký từ nay đến trước 31/8.
 

Cuộc thi “Bitexco Vertical Run” lấy ý tưởng từ môn thể thao chạy bộ dọc các tòa nhà chọc trời trên thế giới. Đây là môn thể thao khá mới mẻ dành cho những người muốn tìm kiếm một thử thách mới và thử sức khỏe của mình.

Tòa nhà búp sen hiện nay là tháp cao nhất tại Sài Gòn với 68 tầng, song đích đến của cuộc thi chạy bộ sẽ ở tầng 49. Xuất phát từ tiền sảnh, các vận động viên tranh tài sẽ phải chinh phục 1.020 bậc thang. Ngoài phần thưởng nơi đích đến, những người chiến thắng sẽ có dịp tận hưởng quang cảnh đẹp của TP HCM và sông Sài Gòn từ độ cao 178m so với mặt đất.

Không phân biệt tuổi tác và giới tính của người tham dự, cuộc thi sẽ khởi động từ buổi sáng với cách thức sắp xếp 10 tới 15 vận động viên tham gia cho mỗi lần chạy và kết thúc vào buổi trưa cùng ngày. Lệ phí tham gia là 12 USD (240.000 đồng) mỗi người.

Tòa tháp hình búp sen cao nhất Sài Gòn Bitexco Financial Tower. Ảnh: Vũ Lê.

Cuộc thi chạy bộ lên tòa nhà cao nhất Sài Gòn như một thử nghiệm cho giải chạy bộ dọc tòa nhà chọc trời thế giới. Cuộc thi thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại tòa nhà Empire State Building Run-Up và Taipei 101 Run-Up ở Đài Bắc, Đài Loan.

Ông David Shin, đại diện đơn vị thực hiện tổ chức cuộc thi là công ty Sporting Republic cho biết: “Cuộc thi chạy lên đỉnh tòa tháp cũng thử thách người thi như một cuộc thi leo lên đỉnh núi Everest. Đây là sự trải nghiệm vượt qua thử thách chinh phục đỉnh cao".

Tháp tài chính Bitexco tọa lạc tại quận 1, trung tâm thương mại và giải trí của TP HCM. Tòa nhà do kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata thiết kế, lấy cảm hứng từ hình dáng của búp sen, một loài hoa truyền thống như quốc hoa của Việt Nam. Với tổng cộng 68 tầng, cao 262 m, công trình Bitexco Financial Tower được thiết kế như một biểu tượng cho sức sống, sự đổi mới và năng động của Việt Nam.

Hà Thanh