Các loại giấy dùng trong in Offset

Giấy Bristol

Giấy Bristol thường được ứng dụng trong in Offset
Giấy Bristol thường được ứng dụng trong in Offset

Giấy Bristol là loại giấy có 2 mặt được tráng trắng. Trong đó, một mặt láng bóng mịn hơn Ivory, 1 mặt nhám. Khi xé ra lõi bên trong màu trắng chứ không ngả vàng như giấy Ivory. Giấy này gồm nhiều lớp mỏng lại với nhau dưới lực nén nên khá cứng và dày. Do đó, chúng hay được sử dụng làm hộp sản phẩm.

Bên cạnh đó, giấy in Bristol loại mỏng thường được dùng để in catalogue, in phong bì, tài liệu, in tờ rơi quảng cáo sản phẩm, in card visit cửa hàng, in menu thức ăn…, in lịch, in thiệp cưới hoặc in bao bì đóng gói, hộp giấy đựng sản phẩm vì chất giấy cao cấp, trắng nhẹ và đẹp mang đến hiệu ứng hình ảnh và mực in sắc nét, bền đẹp.

Tại In Sơn Nguyên cung cấp các dịch vụ in tem nhãn sản phẩm, phong bì, thiệp mời,.. với công nghệ in Offset. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bản in đều màu, chất lượng tốt, các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng giấy bristol với công nghệ in Offset. Đặc biệt, số lượng bản in càng lớn thì giá thành càng rẻ.

Giấy Ivory được dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder,… Định lượng giấy này vào khoảng 210 – 350 gsm.

Định lượng giấy GSM là thuật ngữ được viết tắt tiếng Anh “Grams per Square Meter” nghĩa là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng = nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Ngoài ra, còn một loại giấy Ivory dày và cứng hơn là Ivory Kraft. Loại giấy này cũng có 1 mặt tráng phủ láng mịn, mặt còn lại nhám và cứng như giấy Kraft.

Giấy Couche

Giấy Couche được tráng phủ nên có độ bóng, bắt sáng tốt
Giấy Couche được tráng phủ nên có độ bóng, bắt sáng tốt

Giấy Couche màu trắng, bề mặt được tráng phủ băng cao lanh (hoặc một vài chất liệu đặc thù tương tự) nên mặt giấy rất phẳng, bóng và mịn.

Giá giấy Couche dao động từ 45.000đ – 60.000đ/ sấp (khoảng 50 tờ) và mua càng nhiều giá càng giảm. Do đó, các công ty nên cân nhắc đặt mua số lượng lớn để giảm chi phí in ấn.

Hình ảnh in trên giấy Couche đẹp, sắc nét, màu sắc tươi sáng. Do đó, nếu doanh nghiệp cần in danh thiếp, bìa sách, menu, tạp chí hay các tờ rơi quảng cáo cần tính thẩm mỹ cao, sang trọng, lịch sự thì đây là loại giấy phù hợp.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua giấy Ivory ở nhiều địa chỉ, mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến đều được, giá giấy dao động từ 30.000đ – trên 200.000/ tờ tùy từng khổ giấy, loại giấy và định lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *